Liên hệ quảng cáo:
0908 789 326

Website được lập ra nhằm tổng hợp tất cả những bài thuốc hay từ Dân Gian để mọi người tham khảo và có thêm sự lựa chọn cho mình!


MIỄN PHÍ VÀ MÃI LUÔN NHƯ THẾ!

-----------o0o----------

Dành cho mẹ & bé

Tư thế bế bé sơ sinh an toàn bạn cần biết

Bé sơ sinh còn rất non nớt và chưa cứng cáp, bởi vậy khi bế bé, cha mẹ phải cẩn thận.


1. Mẹ phải cẩn thận với đầu của bé sơ sinh, đặc biệt là vùng thóp mềm trên đỉnh đầu và sau gáy. Mẹ cần luôn luôn nâng đỡ đầu và cổ của bé vì bé sơ sinh chưa có khả năng tự kiểm soát các cơ cổ.

Khi bế bé lên, mẹ hãy luồn một tay nâng đầu và cổ bé, một tay nâng mông bé. Khi đã chắc chắn, mẹ hãy bế bé lên và nâng bé lại gần ngực của mẹ.
2. Khi bế bé, cần đảm bảo đầu của bé áp vào ngực bố mẹ. Bố mẹ luồn tay xuống dưới để hỗ trợ đầu, cổ cho bé.

Đặt bàn tay kia đỡ mông cho bé.

3. Mẹ có thể bế bé áp vào ngực và vai của mẹ, trong khi một tay mẹ vẫn đỡ cổ và đầu của bé. Tay kia mẹ đỡ mông cho bé. Bé sẽ nghe được nhịp tim của mẹ và ngắm nhìn xung quanh qua vai của mẹ.

Hãy bế bé an toàn. Không được một tay bế con, một tay cầm thức ăn nóng. Luôn bế bé thật chắc chắn mỗi lần lên – xuống cầu thang.

Mẹ có thể để người khác bế bé giúp mẹ. Hãy đề nghị người khác ngồi xuống, sau đó mẹ đặt em bé trong vòng tay của người ấy.


Ngọc Huê


Lưu ý: Những Thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của Bác Sĩ trước khi áp dụng!
Các bài viết khác dành cho mẹ và bé
Quay trở về    Đầu trang