Liên hệ quảng cáo:
0908 789 326

Website được lập ra nhằm tổng hợp tất cả những bài thuốc hay từ Dân Gian để mọi người tham khảo và có thêm sự lựa chọn cho mình!


MIỄN PHÍ VÀ MÃI LUÔN NHƯ THẾ!

-----------o0o----------

Dành cho mẹ & bé

Giúp con chăm sóc sức khỏe đôi mắt "sáng suốt" trong mùa thi


 Thời tiết vào hè cũng là lúc các em học sinh miệt mài học tập chuẩn bị cho mùa thi sắp đến. Lịch học dày đặc cùng áp lực điểm số ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt.

Thời tiết vào hè cũng là lúc các em học sinh miệt mài học tập chuẩn bị cho mùa thi sắp đến. Lịch học dày đặc cùng áp lực điểm số ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt.

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt giúp con "sáng suốt" trong mùa thi 1

Mùa thi & áp lực của đôi mắt
 
Xét về cường độ làm việc thì đôi mắt cũng phải gồng mình không kém gì bộ não trong suốt thời gian thi cử. Do chương trình học tập chính khóa quá tải so với lứa tuổi các con như thời gian học tại lớp trong 1 ngày, 1 tuần tại trường quá dài (từ 6 - 7 giờ trong ngày hoặc 30 - 36 giờ trong tuần). Trong thời gian ôn thi, các con còn  phải học thêm từ 1 - 2 buổi trong 1 tuần, do đó đôi mắt càng bị căng thẳng thêm. Về nhà, thay vì ngồi học ở bàn các con thường chọn cách ngồi học tại ghế sofa, hay trên giường ngủ trong điều kiện ánh sáng không tốt, khoảng cách giữa mắt và sách vở quá gần. Đó là chưa kể đến việc sử dụng máy vi tính phục vụ cho việc học trong  nhiều giờ liên tục khiến các con mắc cận thị tăng nhanh.

Cận thị dù không gây nguy hiểm tính mạng nhưng nó lại gây ra cho các em không ít khó khăn trong học tập, sinh hoạt. Bởi theo các chuyên gia nhãn khoa, 80% lượng thông tin mà não thu nhận được là qua mắt. Do đó, học sinh mắc cận thị sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về trí tuệ, ảnh hưởng đến toàn bộ khả năng tập trung của các em trong việc giải quyết sáng suốt các bài thi. Ngoài ra, nếu không chăm sóc đúng cách, cận thị có thể khiến “cửa sổ tâm hồn” của các em biến dạng vì lồi mắt, mắt mờ đục, hoặc gặp biến chứng tăng nhãn áp, rách và bong võng mạc,...

Một đôi mắt mệt mỏi chắc chắn sẽ khiến hiệu quả học tập không được như ý. Bởi vậy, làm thế nào để đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh giúp con em chúng ta có kết quả học tập thật cao?

Bí quyết chăm sóc và bảo vệ mắt
 
Chăm sóc sức khỏe đôi mắt giúp con "sáng suốt" trong mùa thi 2
Đôi mắt khoẻ tinh anh giúp trẻ dễ dàng vượt qua kỳ thi cam go
 
- Phân bổ thời gian hợp lý, đảm bảo ánh sáng khi học tập.

- Ứng dụng một số bài tập thư giãn mắt. Bài tập đơn giản nhất là nhìn ra xa, sau đó đảo mắt nhìn về đồ vật ở gần. Tiếp đến là 5 phút cho mắt nghỉ ngơi. Cuối cùng là một giấc ngủ ngon. Nếu các em không thực hiện tốt điều này, thì không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch, mà còn không có lợi cho mắt nữa.

- Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung vào thực đơn thường ngày những chất sau sẽ giúp cải thiện đáng kể thị lực: Vitamin A và caroten, vitamin B1 và niacine, vitamin B2, crom, kẽm, canxi, selen, phốt pho...

Hiện nay, nhiều tổ chức chăm sóc sức khỏe cũng nhắc đến Vaccinium Myrtillus chiết xuất từ quả Việt Quất có hàm lượng vitamin và các chất chống ôxy hóa cực kỳ phong phú giúp tăng cường thị lực cho mắt. Gần đây, một số nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng cho thấy, Vaccinium Myrtillus (Cao Việt Quất) kết hợp với vitamin E có tác dụng ngăn chặn hình thành đục thủy tinh thể, giúp giảm nhức mỏi mắt, cải thiện thị lực, tăng cường sắc tố võng mạc giúp tăng khả năng dung nạp ánh sáng của mắt, hiệu quả trong việc phòng ngừa cận thị học đường và giảm cận thị tiến triển. Tuy nhiên, loại Vaccinium Myrtillus có tác dụng tốt là những quả ở cây mọc hoang dại ở vùng rừng núi Châu Âu và miền Bắc nước Mỹ.
Chăm sóc sức khỏe đôi mắt giúp con "sáng suốt" trong mùa thi 3 
Quả Việt Quất có nhiều lợi ích với sức khoẻ con người đặc biệt là với đôi mắt trẻ

Ngày nay Công ty Chr. Hansen có truyền thống trên 100 năm và là thương hiệu được các nước trên thế giới tin dùng về nguồn quả Việt Quất đông lạnh. Tại Việt Nam với công nghệ bào chế hiện đại đã đưa hoạt chất Vaccinium myrtillus vào sản phẩm dưới dạng viên hoàn có thể giúp hấp thụ tối đa khi vào cơ thể. Các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi bổ sung viên uống bổ mắt hàng ngày để chăm sóc tối ưu cho đôi mắt của con yêu và giúp con “sáng suốt” trong mùa thi.
Vân Anh
Lưu ý: Những Thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của Bác Sĩ trước khi áp dụng!
Các bài viết khác dành cho mẹ và bé
Quay trở về    Đầu trang