Liên hệ quảng cáo:
0908 789 326

Website được lập ra nhằm tổng hợp tất cả những bài thuốc hay từ Dân Gian để mọi người tham khảo và có thêm sự lựa chọn cho mình!


MIỄN PHÍ VÀ MÃI LUÔN NHƯ THẾ!

-----------o0o----------

Dành cho mẹ & bé

Những lý do ăn dứa có thể gây sảy thai

Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên phụ nữ mang thai không nên ăn dứa hoặc uống nước dứa quá nhiều trong thời kỳ đầu mang thai. Điều này là do dứa có chứa bromelian gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung.

Chất này chỉ có trong dứa tươi nên nếu ăn dứa đóng hộp hoặc dùng nước ép dứa đóng hộp thì sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, những quả dứa xanh (chưa chín) có thể gây các hoạt động có hại cho tử cung người mẹ và bào thai chưa ổn định, giai đoạn đầu thai kỳ. Bởi thế để an toàn, mẹ bầu nên tránh loại quả nhiệt đới này trong 3 tháng đầu mang thai.

Các vấn đề sức khỏe khác: Ăn nhiều dứa để có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng, do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng.

Lưu ý an toàn: Mặc dù dứa rất giàu vitamin C và có các enzym tiêu hóa tốt cho thai kỳ nhưng tốt nhất là mẹ bầu nên tham khảo bác sĩ trước khi ăn loại quả này. Dù nhiều mẹ bầu vẫn có thai kỳ khỏe mạnh và không gặp bất kỳ rắc rối sức khỏe nào khi ăn dứa thì không phải cơ địa của mẹ bầu nào cũng như thế.

Để an toàn, mẹ bầu chỉ nên ăn dứa với lượng vừa phải. Nếu đang ở 3 tháng cuối và chuẩn bị chuyển dạ, mẹ bầu có thể ăn dứa (theo lời khuyên của bác sĩ) để dễ chuyển dạ và sinh nở.

Phương Thảo

Lưu ý: Những Thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của Bác Sĩ trước khi áp dụng!
Các bài viết khác dành cho mẹ và bé
Quay trở về    Đầu trang