http://baithuochay.net
Liên hệ quảng cáo:
0908 789 326

Website được lập ra nhằm tổng hợp tất cả những bài thuốc hay từ Dân Gian để mọi người tham khảo và có thêm sự lựa chọn cho mình!


MIỄN PHÍ VÀ MÃI LUÔN NHƯ THẾ!

-----------o0o----------

Bài thuốc dân gian

Đông y điều trị viêm tiền liệt tuyến

- Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, nam giới có bệnh lý về tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục như viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh thường dẫn đến giảm ham muốn tình dục. 


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng như nhân quả hạnh đào nằm phía dưới bàng quang. Tuyến này rất nhỏ khi bé trai mới sinh, kích thước chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này lớn dần theo thời gian và phát triển tăng vọt vào tuổi dậy thì. Và đạt kích thước của người lớn khi đến tuổi 20.

Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy chúng ta có thể coi bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu.

Kết quả thống kê qua nhiều bệnh nhân của các nhà nghiên cứu nam khoa cho thấy, những nam giới có tần suất sinh hoạt tình dục quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ rất dễ phát sinh viêm tuyến tiền liệt cấp tính (chiếm 89.7%).Bệnh lý tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục: viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh thường song hành dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra bệnh lý tuyến tiền liệt có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, không xuất tinh và một số cản trở về chức năng sinh dục. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bệnh lý tuyến tiền liệt liên quan chặt chẽ tới nội tiết tố nam testosterol. Hoạt động tình dục quá nhiều, công năng tinh hoàn bất thường là các yếu tố dẫn đến phì đại tiền liệt tuyến.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh

Khi tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như luôn buồn tiểu hay đi đái rắt, buốt, rát, thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng.

Viêm tuyến tiền liệt cấp là một bệnh nghiêm trọng, cần phải đi viện điều trị kịp thời. Dưới đây là các dạng bệnh viêm tuyến tiền liệt:


Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp: Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính: Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm tuyến tiền liệt mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

Viêm tuyến tiền liệt mãn không nhiễm khuẩn: Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với type II, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng: không cần xử lý

Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chuẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.


Đông y điều trị viêm tiền liệt tuyến bằng các bài thuốc sau

Bài1:  Viêm mãn tuyến tiền liệt, bụng dưới bị trướng đau, đi tiểu đau, đi liên tục, niệu đoạ chảy nước đục hoặc tinh hoàn bị đau

 Hoàng bá15Ngưu tất20
Ích mẫu50Tri mẫu15Đại hoàng15
Đan sâm30    

Sắc 15 phút. Chắt lấy nước . Còn bã, đổ thêm nước, sắc tiếp 20 phút. Lọc bỏ bã. Trộn lẫn 2 nước thuốc, chia đều uống. Ngày 1 thang.

Nếu lưng đau thì thêm Tục đoạn, Tăng ký sinh: mỗi vị 15g. Nếu bụng dưới và tinh hoàn đau thì thêm Luyện tử: 10g, Diên hồ tố, Tiểu hồi hương: mỗi vị 10g. Nếu liệu đạo đau không thông thì thêm Biển súc, Cồ mạch: mỗi vị 30g. Nếu thận dương hư thì thêm Phụ tử, Nhục quế, Ích trí nhân: mỗi vị 10g. Nếu cảm nhiễm thì thêm Thiên hoa phấn: 20g

Bài 2: Viêm tiền liệt tuyến cấp hoặc mãn

 Bạch hoa xà thiệt thảo20Phục linh20
Biển súc30Thục địa20Trạch tả10
Cồ mạch30Mẫu đơn bì20Sơn thù du5
Kim tiền thảo30Phục linh20Phụ tử3
Sơn dược10Cam thảo20  

Cách sắc uống như bài 1. NGày 1 thang.

Bài 3: viêm tiền liệt tuyến mãn

 Thăng ma10Bạch truật 10
Hoàng kỳ30Xa tiền tử10  
Tử uyển15Nhục quế10  

 

Cách sắc uống như bài 1. Ngày uống 1 thang.

Bài 4: viêm tiền liệt tuyến

 Toàn qua uy30Cam thảo6
Hoạt thạch30Biển súc15Mộc thông6
Xa tiền tử30Cồ mạch15  
Áp chích thảo30Đại hoàng15  

 

Cách sắc uống như bài 1. Ngày 1 thang.

Bài 5: viêm tiền liệt tuyến do thấp nhiệt

 Biển súc20Mẫu đơn bì10
Bại tương thảo30Tỳ giải20Xích thược10
Hoạt thạch30Sài hồ20Cam thảo10
Đậu đỏ30Hoàng bá20Luyện tử10
Xa tiền tử10    

Cách sắc uống như bài 1. Ngày 1 thang

 

Bài 6: Viêm tiền liệt tuyến, biểu hiện tinh hoàn sưng to, bìu dái đau âm ỉ, âm nang thấp lạnh, lưng đau, đi tiểu liên tục, muốn đi tiểu, bên trong ngọc hành đau ngứa, nóng như lửa đốt, nước tiểu đục, rêu lưỡi trắng, mạch rung.

 Vương bất lưu hành20Hồi hương20
Đan sâm30Nhũ hương20Tỳ giải20
Ý dĩ30Một dược20Xa tiền tử20
Mẫu lệ30Sài hồ20Cam thảo6

 

Cách sắc uống như bài 1. NGày 1 thang.

Bài 7: Viêm tiền liệt tuyến mạn. Đồng thời bộ phận sinh dục yếu. Biểu hiện mất ngủ, nhiều mộng mị, đầu váng, lực kiệt, lưng đau, gối mỏi, đi tiểu liên tục, đi tiểu lần cuối nước tiểu đục, di tinh sớm. Rêu lưỡi trắng, mạch yếu.

 Sơn dược20Thạch thư20
Nhục thung dung20Thục địa20Xa tiền tử15
Sơn thù du20Tỳ giải20Đỗ trọng15
Dâm dương hoắc20Tăng ký sinh15Tục đoạn15
Nhục quế15    

 

Cách sắc uống như bài 1. Ngày 1 thang.

Bài 8: Viêm tiền liệt tuyến, huyết hư, thận hư.

 Lang độc10Lá ngải6
Khương thạch120Địa cốt bì10Hồng hoa6
Bồ kết (nướng)60Thấu cốt thảo10Bán hạ6
Hoa tiêu15Một tặc6Bạch Phụ tử6
Diên đan10Độc hoạt6Khương hoạt6
Bạch tiên bì10Xà sàng tử6Khinh phấn6
Thiên hoa phấn10Phèn6Thảo ô đầu6
Nhựa thông10Mộc thông6Sơn chi tử6

 

Tất cả nghiền nhỏ, sắc xong xông, rửa, nguội thì tắm hoặc cho vào túi vải hấp nóng chườm vào âm bộ

 
Mọi chi tiết xin liên hệ: Lương y Ngọc Hà
ĐT: 0914262018 để được tư vấn và bốc thuốc.

Lưu ý: Những Thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của Bác Sĩ trước khi áp dụng!
 Thông tin người đăng  

Tên liên lạcAmin sưu tầm

Điện thoại0914 262 018

Địa chỉTừ Sơn - Bắc Ninh

Yahoo Yahoo Messenger!

Email info@baithuochay.net

Bài thuốc dân gian khác
Quay trở về    Đầu trang