http://baithuochay.net
Liên hệ quảng cáo:
0908 789 326

Website được lập ra nhằm tổng hợp tất cả những bài thuốc hay từ Dân Gian để mọi người tham khảo và có thêm sự lựa chọn cho mình!


MIỄN PHÍ VÀ MÃI LUÔN NHƯ THẾ!

-----------o0o----------

Bài thuốc dân gian

Bài thuốc trị bệnh sán khí


Sán khí là bệnh thường gặp ở nam giới. Nguyên nhân gây bệnh do hàn tà, thủy dịch hoặc khí huyết tích tụ, chức năng lưu thoát bị đình trệ.
Biểu hiện sưng đau ở âm nang, diễn ra từ từ hoặc đột ngột. Theo nghiên cứu lâm sàng, bệnh này thường gặp các thể: hàn sán, thủy sán, đồi sán... Theo Đông y, mỗi thể lâm sàng có những bài thuốc tương ứng để điều trị, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo điều trị phù hợp.

1. Hàn sán

Triệu chứng: Hạ nang sưng to, sờ vào thấy cứng rắn, tại chỗ và toàn thân lạnh, tiểu tiện khó và ít, âm khí tích tụ, hàn tà và giới lạnh xâm lấn làm cho thủy dịch khí huyết "đóng băng lại" các chức năng sinh lý bình thường khác bị trì trệ. Phương pháp điều trị: dùng các loại dương dược để "phá băng". Sau đây là một số bài thuốc điều trị:

Bài 1: Bạch truật, ngũ gia bì (mỗi vị 16g); đương quy, khởi tử, tất bát, hương phụ, cẩu tích, chích thảo (mỗi vị 12g) lệ chi hạch 20g, gừng khô 6g, quế 10g, thiên niên kiện 10g, trần bì 10g. Sắc uống ngày một thang, chia 3 lần. Công dụng: tán hàn, chỉ thống, tiêu tích tụ. Uống 3-5 ấm là có hiệu quả.

Bài 2: Phòng sâm 16g, hoàng kỳ 16g, bạch truật 16g, thăng ma 12g, ô dược 16g, hương phụ 12g, cao lương khương 12g, quế 10g, thiên niên kiện 10g, phá cố chỉ 8g, trần bì 12g, bạch linh 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Công dụng: ôn ấm kinh lạc, tán hàn, tiêu kiên.


 Quả vải (lệ chi)

2. Thủy sán

Triệu chứng: Âm nang sưng to. Người bệnh nằm tại chỗ không cử động được, tiểu ít, mồ hôi ra nhiều ở vùng âm nang. Khi khám phát hiện có chất dịch tụ lại ở bên trong gây căng tức khó chịu. Phép trị: Ôn trung lợi thủy, tiêu kiên, hóa thấp. Dùng một trong các bài thuốc sau:

Bài 1: Mộc thông 12g, chỉ xác 10g, tô mộc 20g, lệ chi hạch 20g, trần bì 12g, đào nhân 10g, nhục quế 10g, thiên niên kiện 10g, tất bát 12g, cao lương khương 12g, bạch truật 16g, bạch linh 10g, ngải diệp 12g, xa tiền10g. Sắc uống ngày 1 thang chia làm 3 lần. Công dụng: Ôn trung lợi thủy, trừ thấp, chống viêm.

Bài 2: Xa tiền 10g, hương nhu trắng 16g, nhục quế 8g, thiên niên kiện 10g, bạch truật 16g, trần bì 12g, lệ chi hạch 16g, bạch linh 12g, cao lương khương 12g, tất bát 12g, tô mộc 20g, đam sâm 6g, đinh lăng 19g, sinh khương 4g. Sắc thuốc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần. Công dụng: ôn trung, thông thủy, trừ thấp, chống viêm.

3. Đồi sán

Triệu chứng: Hạ nang có khi cả ngọc hành sưng to, rắn chắc, đi lại khó khăn cảm giác vướng mắc. Mức độ đau không nhiều, nặng nề, tiểu ít. Phép trị: khai trệ tán ứ, lưu thông khí huyết. Dùng một trong các bài thuốc sau:

Bài 1: Hương phụ 12g, trần bì 10g, đan sâm 16g, đinh lăng 20g, cao lương khương 12g, lệ chi hạch 20g, ngũ gia bì 16g, sinh khương 4g, quế 10g, thương truật: 16g, sơn thù 12g, chích thảo 12g, bạch linh 12g. Sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần. Công dụng: Hành khí hoạt huyết, tiêu kiên tán ứ.

Bài 2: Trần bì 10g, lệ chi hạch 20g, bạch truật 14g, đương quy 16g, đinh lăng 19g, sâm hành 16g, thăng ma 12g, sài hồ 16g, hạt sen 16g, sinh khương 4g, ngũ gia bì 16g, xuyên khung 10g, nhục quế 10g, thiên niên kiện 10g, kê huyết đằng 10g, bạch biển đậu 16g. Sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần. Công dụng: tiêu viêm chỉ thống, hoạt huyết khai trệ.


Lương y Trịnh Văn SỹLưu ý: Những Thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của Bác Sĩ trước khi áp dụng!
 Thông tin người đăng  

Tên liên lạcAmin sưu tầm

Điện thoại08.62951997

Địa chỉ

Yahoo Yahoo Messenger!

Email info@baithuochay.net

Bài thuốc dân gian khác

Đông y điều trị viêm tiền liệt tuyến

- Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, nam giới có bệnh lý về tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục như viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh thường dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Ảnh minh họa Ảnh minh họa. Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng như nhân quả hạnh đào nằm phía dưới bàng quang. Tuyến này rất nhỏ khi bé trai mới sinh, kích thước chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này lớn dần theo thời gian và phát triển tăng vọt vào tuổi dậy thì. Và đạt kích thước của người lớn khi đến tuổi 20. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy chúng ta có thể coi bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu. Kết quả thống kê qua nhiều bệnh nhân của các nhà nghiên cứu nam khoa cho thấy, những nam giới có tần suất sinh hoạt tình dục quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ rất dễ phát sinh viêm tuyến tiền liệt cấp tính (chiếm 89.7%).Bệnh lý tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục: viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh thường song hành dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra bệnh lý tuyến tiền liệt có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, không xuất tinh và một số cản trở về chức năng sinh dục. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bệnh lý tuyến tiền liệt liên quan chặt chẽ tới nội tiết tố nam testosterol. Hoạt động tình dục quá nhiều, công năng tinh hoàn bất thường là các yếu tố dẫn đến phì đại tiền liệt tuyến. Dấu hiệu và triệu chứng bệnh Khi tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như luôn buồn tiểu hay đi đái rắt, buốt, rát, thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Viêm tuyến tiền liệt cấp là một bệnh nghiêm trọng, cần phải đi viện điều trị kịp thời. Dưới đây là các dạng bệnh viêm tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp: Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh. Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính: Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm tuyến tiền liệt mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát. Viêm tuyến tiền liệt mãn không nhiễm khuẩn: Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với type II, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu. Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng: không cần xử lý Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chuẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Đăng bởi: admin

Quay trở về    Đầu trang