Giọng nói khàn kèm theo 4 triệu chứng này, hãy cẩn thận với khối u tuyến giáp

Chủ quan với những dấu hiệu bất thường ở cơ thể chính là tự đẩy mình vào chỗ nguy hiểm. Nếu không may đó là những khối u ác tính, nó sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Tiến sĩ Tiến Ngọc Kiệt, trưởng khoa ung thư của Bệnh viện Yida, Đài Loan cho biết: “Sự xuất hiện của một khối u ở cổ là tình trạng phổ biến của ung thư tuyến giáp. Khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường ở khu vực cổ, tốt nhất là nên đi khám sớm”.

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh có tỷ lệ chữa khỏi cao. Nếu bệnh nhân được phát hiện ở 3 giai đoạn đầu, kết hợp với điều trị đúng cách sẽ làm tăng tỷ lệ sống sót sau 10 năm lên tới 90%. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể phát hiện bản thân có bị ung thư tuyến giáp?

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh có tỷ lệ chữa khỏi cao.

Bác sĩ Tiến nói rằng triệu chứng điển hình và phổ biến nhất của ung thư tuyến giáp là một khối u bất thường ở cổ. Trên thực tế, bệnh nhân có thể cảm nhận được có một cục u ở cổ, không quá khó để phát hiện. Đặc biệt cần lưu ý là ung thư tuyến giáp không gây đau và ngứa, nên trong một số trường hợp nó bị bỏ qua dẫn tới bỏ lỡ cơ hội điều trị sớm.

Ngoài ra, bác sĩ Tiến nhấn mạnh: “Khi khối u phát triển lớn hơn, nó cũng có thể lấn vào thực quản và khí quản, gây ra các triệu chứng như giọng khàn, ho không rõ nguyên nhân, hơi thở kém, khó nuốt”.

Khi nhận thấy bản thân có những triệu chứng trên, người bạn cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt. Cho dù đó là khối u tuyến giáp lành tính hay ung thư tuyến giáp ác tính, miễn là bạn được điều trị theo lời khuyên của bác sĩ, tỷ lệ có thể phục hồi sức khỏe cao và tiếp tục cuộc sống bình thường.

 

 

Theo 24h.com.vn